VĂN HÓA-XÃ HỘI
Hội sinh vật cảnh xã Đức chính, huyện Cẩm Giàng tổ chức Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2023 - 2028.
22/02/2023 12:00:00

Sáng ngày 18/02, Hội sinh vật cảnh xã Đức chính, huyện Cẩm Giàng tổ chức Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Về dự đại hội có ông Vũ Xuân Tựu - Chủ tịch Hội, Ông vương Đức Dũng HUV - Phó ban TT Ban tổ chức huyện ủy - Phó chủ tịch Hội sinh vật cảnh huyện Cẩm Giàng, cùng đại diện lãnh đạo hội các xã thuộc huyện Cẩm Giàng.
Đại biểu xã Đức Chính, bà Nguyễn Thị Hạnh - HUV - Bí thư đảng ủy cùng các đồng chí trong Thường vụ Đảng ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND xã, chủ tịch các đoàn thể Chính trị, xã hội, xã hội nghề nghiệp, bí thư chi bộ, trưởng thôn trong xã.
  
 
Đại diện lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng Đại hội 
 
 

Hội sinh vật cảnh Đức Chính được thành lập và đi vào hoạt động năm 2002, sau 21 năm hoạt động đến nay hội có 105 hội viên sinh hoạt tại 7 chi hội. Trong những năm qua do diễn biến phức tạp, khó lường của nền kinh tế tài chính toàn cầu cộng với việc thương mại hóa Sinh vật cảnh ở một số nơi, một số lĩnh vực đã anh hưởng không nhỏ đến sự phát triển của SVC cả nước nói chung, Hội Sinh vật cảnh xã Đức chính nói riêng. Bằng sự lỗ nực của Ban chấp hành hội, định hướng cho hội viên, các nhà vườn nắm bắt được thị hiếu tiêu dùng của thị trường đã tập trung vào những tác phẩm tầm trung, tầm tiểu, giao lưu mua bán những tác phẩm mini có giá trị kinh tế cao. Bên cạnh đó phát triển các loài mới như lan, cúc, kèn, rơn.... phục vụ nhu cầu của nhân dân. Hiện nay toàn xã ngoài cây cảnh, các gia đình hội viên phát triển hàng trăm mét vuông nhà lưới, hàng trăm giò lan quý hiếm nâng giá trị sinh vật cảnh lên tầm cao mới, nhiều nhà vườn đã thu nhập hàng chục triệu đồng mỗi năm góp phần để xã Đức chính hoàn thiện các tiêu chí trong chương trình xây dựng nông thôn mới.

 

Đại hội đã đề ra 6 mục tiêu, 04 giải pháp để thực hiện trong nhiệm kỳ 2023-2028. Trong đó, nhiệm vụ xây dựng tổ chức hội và phát triển kinh tế, khoa học kỹ thuật được đặt lên hàng đầu.

Đại hội đã bầu ban chấp hành mới gồm 13 thành viên. Ông Vũ Xuân Khu được đại hội tín nhiệm tái cử giữ chức chủ tịch hội và đoàn đại biểu đi dự đại hội Sinh vật cảnh huyện Cẩm Giàng.

 
Trao tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội 
 
Cũng trong dịp này, Chủ tịch UBND xã Đức chính, Hội sinh vật cảnh huyện Cẩm Giàng đã tặng giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc phát triển và nâng cao chất lượng sinh hoạt chi hội.
 
 
Đồng chí Vũ Xuân Tựu - Chủ tịch hội sinh vật cảnh huyện Cẩm Giàng phát biểu chỉ đạo Đại hội
 
 
Đồng chí Trần Văn Tưởng - Chủ tịch UBND  phát biểu động viên Đại hội

 Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Vũ Xuân Tựu - Chủ tịch hội sinh vật cảnh huyện, đồng chí Trần Văn Tưởng - Chủ tịch UBND đã ghi nhận những kết quả mà Hội SVC xã Đức Chính đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời cũng yêu cầu: BCH Hội Sinh vật cảnh xã khóa mới tập trung chỉ đạo: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân tham gia hoạt động Hội, nhất là các hội viên trẻ tham gia. Tăng cường tập huấn kỹ thuật, chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc chế tác cây cảnh ngày càng tinh xảo, nghệ thuật để đưa nghề sinh vật cảnh trên địa bàn phát triển vững mạnh và tạo được điểm nhấn, kết quả cao trong các đợt tham gia triển lãm cũng như tăng giá trị thu nhập cho hội viên. Tăng cường liên kết, liên doanh với các doanh nghiệp tạo mô hình sản xuất bền vững gắn kết chặt chẽ giữa sản xuất và tiêu thụ sản phẩm. Qua đó tạo ra phong trào trồng cây cảnh góp phần xây dựng bộ mặt nông thôn mới Xanh- Sạch - Đẹp, nâng cao đời sống tinh thần cho hội viên nói riêng và người dân Đức Chính nói chung.
  
                                                                      Nguồn: Hội Sinh vật cảnh xã Đức Chính 
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 11 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 3232
Trước & đúng hạn: 3232
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:30/11/2023 14:25:12)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ ĐỨC CHÍNH - HUYỆN CẨM GIÀNG

Trưởng Ban Biên tập: Trần Văn Tưởng

Địa chỉ: Chủ tịch UBND xã Đức Chính, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương.

Điện thoại: 02203 780 105

Email: tranvantuong@haiduong.gov.vn

Đang truy cập: 150
Hôm nay: 285
Tất cả: 47,225