VĂN HÓA-XÃ HỘI
Ấn tượng Lễ Hội thu hoạch cà rốt tỉnh Hải Dương năm 2022
16/02/2022 10:29:28

Chiều 15/2, tại xã Đức Chính, huyện Cẩm Giàng, UBND tỉnh đã tổ chức Lễ hội thu hoạch cà rốt tỉnh Hải Dương năm 2022. Đây là lần đầu tiên tỉnh Hải Dương tổ chức lễ hội này nhằm quản bá chất lượng, thương hiệu và kích cầu tiêu thụ sản phẩm cà rốt trong nước và xuất khẩu.

Tham dự Lễ hội có các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng: Đồng chí Lê Minh Hoan, Bộ trưởng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; đồng chí Phạm Xuân Thăng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hải Dương tham dự. Cùng dự có đồng chí Triệu Thế Hùng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo UBND tỉnh Hải Dương; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị trực thuộc các Bộ: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Văn hoá, Thể thao và Du lịch... Lễ hội còn có sự tham dự của một số doanh nghiệp xuất khẩu nông sản tiêu biểu và hơn 20 cơ quan báo chí, thông tấn của trung ương và địa phương.

 

 
Đồng chí Triệu Thế Hùng - Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương phát biểu khai mạc lễ hội

Phát biểu tại lễ hội, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Triệu Thế Hùng khẳng định cà rốt là 1 trong 8 nông sản chủ lực của Hải Dương, được sản xuất hàng hóa tập trung, quy mô lớn và ứng dụng công nghệ cao. Cà rốt được trồng chủ yếu ở một số xã của các huyện Cẩm Giàng, Nam Sách và TP Chí Linh, tạo nên những cánh đồng cà rốt bạt ngàn trên vùng đất bãi phù sa ven sông Thái Bình và Kinh Thầy. Diện tích gieo trồng cà rốt hằng năm của Hải Dương khoảng 1.600 ha với sản lượng ước đạt trên 80.000 tấn. Do sản xuất theo các tiêu chuẩn an toàn: VietGAP, GlobalGAP nên 80% sản lượng được xuất khẩu sang các nước Hàn Quốc, Nhật Bản, khu vực EU, Trung Đông...

 
 
Các đồng chí Lãnh đạo xã cùng cán bộ, công chức xã Đức Chính  tại khu trưng bày cà rốt 
 
 
 
 
Sản phẩm tạo hình từ củ cà rốt qua bàn tay khéo léo của các nghệ nhân 
  
Sau phần phát biểu khai mạc, các đồng chí: Bộ trưởng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lê Minh Hoan, Bí thư Tỉnh ủy Phạm Xuân Thăng, Chủ tịch UBND tỉnh Triệu Thế Hùng và các đại biểu thực hiện nghi thức nhấn nút khai mạc Lễ hội thu hoạch cà rốt tỉnh Hải Dương năm 2022.

 

 

 
Các đại biểu ấn nút khai mạc Lễ Hội
 

Trong Lễ hội thu hoạch cà rốt năm 2022 Ban tổ chức đã tổ chức cuộc thi thu hoạch cà rốt. Đây cũng là dịp để trải nghiệm văn hóa sản xuất nông nghiệp của văn hóa xứ đông nói chung và xã Đức Chính nói riêng và là dịp để quảng bá chất lượng, thương hiệu và kích cầu tiêu thụ trong nước, xuất khẩu cà rốt. Cuộc thi gồm 5 đội do NSƯT Đăng Dương, danh hài Bình Trọng và 3 cầu thủ bóng đá người Hải Dương là Hoàng Đức, Trọng Đại, Đức Chiến làm đội trưởng. Các thành viên trong mỗi đội gồm 2 nông dân và 3 người nước ngoài. Kết quả, các giải thưởng được trao cho đội thu hoạch cà rốt to nhất, đẹp nhất, kỹ thuật nhất, nhanh nhất, đồng đều nhất được chia đều cho các đội.

 
 

Đồng chí Phạm Xuân Thăng, Bí thư Tỉnh ủy trao thưởng cho các đội thi thu hoạch cà rốt.

 

Ấn tượng sau hội thi thu hoạch cà rốt, các đại biểu cùng thực hiện nghi lễ rước cà rốt vào đền Tam Phủ và thắp hương tại ngôi đền toạ lạc ngoài bãi sông Thái Bình thuộc xã Đức Chính, huyện Cẩm Giàng để tỏ lòng thành kính với đất trời, tổ tiên đã ưu đãi điều kiện tự nhiên, trao truyền nghề nông cho con cháu và cầu mong mưa thuận, gió hòa, cà rốt được mùa, được giá để nông dân thêm gắn bó với ruộng đồng.
 
 
Nghi lễ rước cà rốt vào Đền Tam Phủ
 

Kết thúc buổi lễ là nghi thức cắt băng đưa sản phẩm Cà rốt của tỉnh Hải Dương xuất khẩu sang Nhật Bản, Hàn Quốc và một số nước Châu Âu, Trung Đông. Đây là khởi đầu thuận lợi để sản phẩm cà rốt Hải Dương tiếp tục xuất khẩu sang các thị trường.
                                                                                                 

                                                                                                              Tin Văn phòng HĐND - UBND
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 05 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 1454
Trước & đúng hạn: 1454
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:31/05/2023 18:45:15)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ ĐỨC CHÍNH - HUYỆN CẨM GIÀNG

Trưởng Ban Biên tập: Trần Văn Tưởng

Địa chỉ: Chủ tịch UBND xã Đức Chính, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương.

Điện thoại: 02203 780 105

Email: tranvantuong@haiduong.gov.vn

Đang truy cập: 5
Hôm nay: 19
Tất cả: 43,433