CHÍNH TRỊ-KINH TẾ
Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc thôn Địch Tràng, xã Đức Chính
17/11/2023 12:00:00

Kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 - 18 /11/2023), chiều ngày 12/11/2023, tại thôn Địch Tràng, xã Đức Chính, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Đức chính đã tổ chức điểm Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc.

Tham dự ngày hội có đồng chí Nguyễn Thị Hạnh - HUV - Bí thư Đảng Ủy; đồng chí Trần Văn Hà - Phó BTTT Đảng ủy - Chủ tịch HĐND, đồng chí Trần Văn Tưởng - Phó BT Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã cùng các đồng chí BCH Đảng ủy, Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND, Thường trực MTTQ, Chủ tịch các đoàn thể chính trị, xã hội, xã hội nghề nghiệp, giám đốc 02 HTX, cán bộ, công chức, Bí thư chi bộ, trưởng thôn, trưởng ban công tác mặt trận các thôn trong xã.

 

Tiết mục văn nghệ tại ngày hội

Thôn Địch Tràng 375 hộ với 1.383 nhân khẩu, đời sống của người dân chủ yếu là sản xuất nông nghiệp, một số hộ tham gia các nghành nghề, dịch vụ khác như Cơ khí, xây dựng, vận tải, bán lẻ ..... Công tác bảo vệ môi trường, bảo vệ sức khoẻ cộng đồng được thường xuyên chú trọng; phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc được nhân dân tham gia tích cực; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được giữ vững, các phong trào được duy trì, phát triển. Công tác xây dựng Đảng, hoạt động của MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội được quan tâm chú trọng và đạt kết quả tốt. Đặc biệt trong năm 2023 thôn vừa tổ chức thành công Lễ khánh thành Đình làng, là một công trình tâm linh rất khang trang, kết quả có được từ tinh thần đoàn kết thống nhất từ chi ủy, chi bộ, cán bộ, đảng viên và nhân dân trong thôn cả về vật chất lẫn tinh thần. Trong năm 2023, thôn cũng tích cực tham gia các hoạt động do xã phát động, đội văn nghệ thôn đã mang đến chương trình văn nghệ đặc sắc chào mừng Lễ đón nhận Huân chương lao động hạng ba và xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu của xã Đức Chính

Về thực hiện Cuộc vận động xây dựng gia đình văn hóa, khu dân cư văn hóa, năm 2023 toàn thôn có 91,7% hộ gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa, thôn giữ vẵng danh hiệu Làng văn hóa. 100% hộ gia đình trong thôn sử dụng nước sạch, thực hiện tốt Quy ước Làng văn hóa, nếp sống văn hóa trong chúc thọ, việc cưới, việc tang và lễ hội. Phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao diễn ra sôi nổi, thu hút được đông đảo Nhân dân tích cực tham gia, hưởng ứng. Quỹ khuyến học của thôn do Nhân dân tự nguyện đóng góp hàng năm kịp thời khen thưởng, động viên các em học sinh có thành tích học tập tốt, các em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập. Tích cực ủng hộ Qũy vì người nghèo do Mặt trận tổ quốc Việt Nam phát động. Tính đến nay, thôn Địch Tràng chỉ còn 4 hộ nghèo, 7 hộ cận nghèo.

 

Đồng chí Nguyễn Thị Hạnh - HUV - Bí thư Đảng Ủy phát biểu chúc mừng ngày hội

Phát biểu chúc mừng ngày hội, Đồng chí Nguyễn Thị Hạnh - HUV - Bí thư Đảng Ủy bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi trước những đổi thay trong đời sống của Nhân dân thôn Địch Tràng nói riêng và xã Đức chính nói chung, đặc biệt là cơ sở hạ tầng nông thôn ngày càng đổi mới, khang trang, sạch đẹp hơn. Đồng chí Nguyễn Thị Hạnh - HUV - Bí thư Đảng Ủy mong muốn chi ủy, lãnh đạo thôn, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức đoàn thể của thôn, tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp và những thành tựu mới đã đạt được, triển khai thực hiện Nghị quyết XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp; tiếp tục động viên nhân dân tăng cường sức mạnh đại đoàn kết, hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị - kinh tế, văn hoá - xã hội của địa phương. Tổ chức tốt các phong trào thi đua yêu nước của nhân dân; khích lệ, động viên những điển hình tiên tiến, những tập thể và cá nhân tiêu biểu, tạo đà thi đua mới. Tiếp tục vận động, huy động các nguồn lực từ cộng đồng để chăm lo, giúp đỡ cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn. Phát huy tinh thần tương thân, tương ái, chia sẻ, giúp đỡ, cùng nhau vượt qua khó khăn do đại dịch gây ra.

Việc xây dựng đời sống văn hoá ở mỗi gia đình, ở từng thôn, xóm có thành công hay không là do chính mỗi chúng ta; xây dựng làng an toàn lành mạnh, bình yên và giàu đẹp là để cho chính chúng ta hưởng thụ. Vì vậy, tôi xin đề nghị và tha thiết mong muốn bà con hãy tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng vẻ vang của quê hương Đức Chính anh hùng, phát huy bản sắc văn hoá truyền thống tốt đẹp và sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, quyết tâm phấn đấu xây dựng Thôn Địch Tràng của chúng ta cũng như của tất cả các thôn trong toàn xã ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại, xứng đáng với truyền thống vẻ vang Xã anh hùng.

 
 
Lãnh đạo xã trao Giấy khen cho các tập thể và cá nhân

Nhân dịp Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc, Ban tổ chức khen thưởng cho 3 tập thể, 7 cá nhân, hộ gia đình có thành tích trong các phong trào, hoạt động xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư./.

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 11 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 3232
Trước & đúng hạn: 3232
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:29/11/2023 09:45:41)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ ĐỨC CHÍNH - HUYỆN CẨM GIÀNG

Trưởng Ban Biên tập: Trần Văn Tưởng

Địa chỉ: Chủ tịch UBND xã Đức Chính, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương.

Điện thoại: 02203 780 105

Email: tranvantuong@haiduong.gov.vn

Đang truy cập: 6
Hôm nay: 14
Tất cả: 46,930