VĂN HÓA-XÃ HỘI
Kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh liệt sỹ 27/7/1947 - 27/7/2021.
31/07/2021 12:00:00

Công tác chuẩn bị lễ thắp nến tri ân tối 26/7/2021

Cách mạng Tháng Tám 1945 thành công, nước Việt Nam dân chủ cộng hòa ra đời chưa được bao lâu thì thực dân Pháp đã âm mưu xâm lược nước ta một lần nữa. Với tinh thần quật cường, kiên quyết bảo vệ thành quả cách mạng, giữ vững nền độc lập cho đất nước, toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta đã chiến đấu anh dũng chống lại quân xâm lược. Trong các cuộc kháng chiến thần thánh của dân tộc, nhiều chiến sĩ, đồng bào ta đã bị thương, nhiều người đã vĩnh viễn nằm lại nơi chiến trường.

Cùng với cả nước nói chung, Nhân dân xã Đức Chính nói riêng đã tiễn đưa hàng nghìn người con ưu tú lên đường nhập ngũ, trong đó có hàng trăm người đã mãi mãi không trở về vì nền độc lập, tự do và toàn vẹn lãnh thổ của dân tộc.

Trong suốt những năm qua,với sự quan tâm của cấp uỷ Đảng, chính quyền và toàn xã hội, công tác tổ chức thực hiện chính sách ưu đãi, chăm sóc người có công với Cách mạng của xã Đức Chính đã đạt được nhiều thành quả tích cực, góp phần cải thiện và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người có công, gia đình chính sách. Điển hình như các phong trào: Xây dựng nhà tình nghĩa, tặng sổ tiết kiệm; tổ chức đưa người có công, thân nhân liệt sĩ đi điều dưỡng tập trung theo chế độ, thực hiện tốt các chính sách xã hội, ưu tiên đối với con liệt sĩ, thương bệnh binh…Đây là những việc làm có ý nghĩa thiết thực, nhằm động viên, khích lệ kịp thời các đối tượng chính sách, tạo điều kiện để họ tiếp tục cống hiến sức lực của mình cho xã hội.

Bên cạnh đó, với ý chí tự lực, tự cường, nhiều thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ và gia đình người có công đã vượt lên thương tật, khó khăn, hòa mình vào cuộc sống, tiếp tục cống hiến lức lực, trí tuệ trong lao động, sản xuất, công tác, chiến đấu, học tập… góp phần bảo vệ và xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp, xứng đáng là những “Công dân kiểu mẫu”, là tấm gương sáng cho cộng đồng xã hội noi theo.

Thiết thực kỷ niệm 74 năm Ngày thương binh - liệt sĩ trong những ngày này Cán bộ và nhân dân xã Đức Chính đang ra sức thi đua thực hiện thắng lợi mục tiêu kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm 2021. Phát huy đạo lý “ Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, quyết tâm đưa công tác chăm sóc thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng trở thành một nét đẹp trong đời sống ngày thường của mỗi người. Đền đáp xứng đáng sự hy sinh to lớn của các thế hệ cha anh cho cuộc sống hoà bình, tự do, ấm no, hạnh phúc của dân tộc Việt Nam hôm nay và mai sau./.

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 11 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 3232
Trước & đúng hạn: 3232
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:30/11/2023 15:02:44)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ ĐỨC CHÍNH - HUYỆN CẨM GIÀNG

Trưởng Ban Biên tập: Trần Văn Tưởng

Địa chỉ: Chủ tịch UBND xã Đức Chính, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương.

Điện thoại: 02203 780 105

Email: tranvantuong@haiduong.gov.vn

Đang truy cập: 145
Hôm nay: 319
Tất cả: 47,259