TIN TỔNG HỢP KHÁC
Xã Đức Chính tổ chức kiểm điểm công tác cải cách hành chính năm 2021, đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2022
23/03/2022 12:00:00

Chiều ngày 22/03 UBND xã Đức Chính tổ chức kiểm điểm công tác cải cách hành chính năm 2021, đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2022 đến dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Công – Phó chủ tịch UBND Huyện Cẩm Giàng, đồng chí Vương Thị Huyền – UVBTVHU- Phó chủ tịch HĐND Huyện, cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo Phòng Nội vụ Huyện Cẩm Giàng. Chủ trì hội nghị đồng chí Trần Văn Tưởng Phó bí thư đảng ủy – Chủ tịch UBND xã cùng các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch UBMTTQ xã cùng các đồng chí cán bộ, công chức xã đã dự đông đủ.

Xác định cải cách hành chính là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị, là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt, là giải pháp thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội, nên UBND huyện cũng như UBND xã đã quan tâm, quyết liệt trong công tác chỉ đạo, điều hành, trong đó đã xác định đầy đủ các nhiệm vụ CCHC được gắn theo các lĩnh vực, chức năng nhiệm vụ cụ thể của từng cơ quan, đơn vị và hoàn thành các nhiệm vụ theo đúng kế hoạch đã đề ra. Từ đó đã góp phần nâng cao chất lượng công tác CCHC của xã nói riêng và Huyện Cẩm Giàng nói chung: Năm 2021 xã Đức Chính đứng thứ 01/17 xã trong toàn Huyện; Điểm mạnh về công tác CCHC của xã là: Có 5/07 chỉ tiêu đều đạt trên 90% còn hai chỉ tiêu là cải cách thủ tục hành chính đạt 15/17 đạt 88,2% và hiện đại hóa hành chính đạt 6,5/12 điểm đạt 54,2%. Điểm còn hạn chế là công tác chỉ đạo, điều hành CCHC; Công tác hiện đại hóa quản lý hành chính chỉ đạt 54,2% do đó các đồng chí lãnh đạo UBND xã kiểm điểm và nêu ra khắc phục những tồn tại trong công tác quản lý điều hành nhằm đưa chỉ tiêu cải cách thủ tục hành chính và hiện đại hóa hành chính được cải thiện và đi vào đánh giá thực chất. Tuy nhiên UBND xã vẫn thẳng thắn nhìn nhận một số tồn tại, hạn chế như: Chưa có sáng kiến trong công tác cải cách thủ tục hành chính đảm bảo gọn nhẹ; Chưa kịp thời cập nhật, bãi bỏ, bổ xung, niêm yết thủ tục hành chính tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của xã cũng như cổng TTĐT của xã; chưa có hồ sơ giải quyết thủ tục hành chính mức độ 3,4.Còn có cán bộ, công chức, viên chức chưa nắm rõ các đầu mục thủ tục nhằm giúp cho việc hướng dẫn nguời dân thực hiện CCHC và giải quyết thủ tục hành chính công mức độ 3,4. Sau khi trao đổi, thảo luận trên tinh thần thẳng thắn, chân thành, sâu sắc của các đồng chí cán bộ, công chức và các đồng chí lãnh đạo dự hội nghị.

Phát biểu kết luận hội nghị đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện nêu rõ: Để nâng cao chỉ số CCHC trong năm 2022, chấn chỉnh, khắc phục những tồn tại, hạn chế trong năm 2021, đảm bảo tăng cả về điểm số và chất lượng trong việc ban hành các văn bản chỉ đạo về CCHC cũng như nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền về CCHC nhất là hiện đại hóa hành chính, đảm bảo cho công tác điều hành và thực thi công vụ được thông suốt, nâng cao chất lượng phục vụ cho người dân giữ vững thứ hạng của xã trong toàn huyện; Sau hội nghị này yêu cầu các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã cần bắt tay khắc phục những hạn chế thiếu sót đặc biệt trang bị các thiết bị cơ sở vật chất phục vụ cho CCHC tại bộ phận một cửa của xã.và tăng cường tập huấn nghiệp vụ cho các đồng chí cán bộ, công chức phụ trách trực tiếp về chấm điểm chỉ số CCHC cũng như các công chức phụ trách tại bộ phận một cửa. Nghiêm túc, chấn chỉnh những cán bộ, công chức có thái độ phục vụ nhân dân không đúng mực và thực hiện nhiệm vụ đạt kết quả thấp sẽ luân chuyển để điều chuyển các đồng chí cán bộ, công chức có năng lực, trình độ, phục vụ tốt cho công việc tại bộ phận một cửa của xã.

Tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện, đồng chí Chủ tịch UBND xã phát biểu tiếp tục củng cố, giữ vững, không ngừng phát huy đối với các tiêu chí có điểm cao; Tập trung tìm giải pháp khắc phục những tồn tại, yếu kém các tiêu chí điểm thấp. Đặc biệt trong năm 2022 sẽ có sáng kiến trong CCHC đồng thời đẩy mạnh công tác giải quyết thủ tục hành chính, không để tình trạng giải quyết thủ tục hành chính quá hạn và tiến tới không có hồ sơ trả lại cho công dân, tổ chức, doanh nghiệp. Đây cũng là tiêu chí để đánh giá, bình xét thi đua của xã trong dịp cuối năm.

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 09 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 3498
Trước & đúng hạn: 3498
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:27/09/2022 11:35:03)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ ĐỨC CHÍNH - HUYỆN CẨM GIÀNG

Trưởng Ban Biên tập: Trần Văn Tưởng

Địa chỉ: Chủ tịch UBND xã Đức Chính, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương.

Điện thoại: 02203 780 105

Email: tranvantuong@haiduong.gov.vn

Đang truy cập: 4
Hôm nay: 11
Tất cả: 35,139