AN NINH-QUỐC PHÒNG
UBND xã Đức Chính Tổ chức huấn luyện nghiệp vụ cho lực lượng phòng cháy, chữa cháy cở sở, dân phòng và người làm nhiệm vụ phòng cháy, chữa cháy tại cơ sở.
25/09/2023 12:00:00

Trong những năm gần đây, tình hình cháy nổ, sự cố, tai nạn trên cả nước luôn tiềm ẩn nguy cơ và diễn biến phức tạp. Số vụ cháy nổ, tai nạn cũng như thiệt hại do cháy nổ, tai nạn gây ra có xu hướng gia tăng. Hậu quả các vụ cháy nổ thường để lại hậu quả hết sức nặng nề về người và tài sản, chính vì vậy công tác tuyên truyền và thực hiện tốt các quy định về phòng cháy chữa cháy phải được quan tâm thường xuyên, mọi lúc mọi nơi hạn chế các vụ cháy nổ xảy ra tại địa bàn .

Thực hiện Luật Phòng cháy, chữa cháy Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật PCCC; Nghị định số 136/2020/NĐ-CP ngày 24/11/2020 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật PCCC; Nghị định số 83/2017/NĐ-CP ngày 18/7/2017 của Chính phủ quy định về công tác cứu nạn, cứu hộ của lực lượng phòng cháy, chữa cháy.

Để công tác quản lý Nhà nước về PCCC& cứu nạn, cứu hộ trở thành nhiệm vụ thường xuyên, liên tục, góp phần thiết thực vào công tác đảm bảo an ninh, an toàn phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Thực hiện sự chỉ đạo của Đảng ủy xã Đức Chính, cùng với sự tham mưu tích cực của Công an xã. Sáng ngày 29/09/2023 UBND xã tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ về Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho các ông bà là thành viên Ban chỉ đạo PCCC và cứu nạn cứu hộ của xã; đội PCCC tại trụ sở Đảng ủy, HĐND, UBND xã; Đội PCCC dân phòng các thôn; Đội PCCC của 03 nhà trường.
Về dự và và chỉ đạo lớp tập huấn nghiệp vụ Đồng chí: Thiếu tá Nguyễn Xuân Vinh – Phó Đội trưởng Đội PCCC – Công an huyện Cẩm Giàng, - Đồng chí Trung úy – Phạm Văn Duy – Cán bộ Đội PCCC – Công an huyện Cẩm Giàng, cùng các đồng chí Báo cáo viên, Hướng dẫn viên là Chỉ huy, cán bộ thuộc Đội Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ – Công an huyện Cẩm Giàng. Đại biểu xã: Đồng chí Trần Văn Tưởng - Phó BTĐU- Chủ tịch UBND xã, các Đồng chí trong Đảng ủy –TT HĐND – Lãnh đạo UBND - Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc đã về dự.
 
 
 
 
                                              Toàn cảnh hội trường buổi tập huấn
 
 

Đồng chí Trần Văn Tưởng - Phó BTĐU- Chủ tịch UBND xã phát biểu chỉ đạo.

 

Thiếu tá Nguyễn Xuân Vinh – Phó Đội trưởng Đội PCCC – Công an huyện Cẩm Giàng trực tiếp phổ biến kiến thức PCCC

Tại buổi tập huấn các học viên được phổ biến kiến thức, kỹ năng cơ bản nhất trong công tác Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ và làm bài thu hoạch về những kiến thức đã học. Phần thực hành các học viên được phổ biến và thực hành sử dụng thành thạo các phương tiện PCCC.

Buổi tập huấn này nhằm giúp các ông bà là thành viên Ban chỉ đạo PCCC và cứu nạn cứu hộ của xã; đội PCCC tại trụ sở Đảng ủy, HĐND, UBND xã; Đội PCCC dân phòng các thôn; Đội PCCC của 03 nhà trường nâng cao hiểu biết pháp luật, kiến thức về PCCC, phát huy tốt vai trò trách nhiệm trong công tác PCCC, tích cực và chủ động phòng ngừa, phát hiện, xử lý kịp thời các tình huống khi có cháy xảy ra.

Một số hình ảnh các học viên thực hành tại hiện trường

 
 
 
 
                              Tin và ảnh: Nguyễn Thị Vân - Văn phòng HĐND-UBND xã Đức Chính
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 12 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 3265
Trước & đúng hạn: 3265
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:04/12/2023 00:22:41)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ ĐỨC CHÍNH - HUYỆN CẨM GIÀNG

Trưởng Ban Biên tập: Trần Văn Tưởng

Địa chỉ: Chủ tịch UBND xã Đức Chính, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương.

Điện thoại: 02203 780 105

Email: tranvantuong@haiduong.gov.vn

Đang truy cập: 0
Hôm nay: 9
Tất cả: 47,399