THỰC HIỆN PHÁP LUẬT, CHẾ ĐỘ CHÍNH SÁCH
Hưởng ứng tham gia Chiến dịch "Giờ Trái đất năm 2022"
25/03/2022 11:15:21

Giờ trái đất là một trong những sự kiện hoạt động hằng năm do Quỹ bảo vệ Thiên nhiên Quốc tế phát động lên. Vào thứ bảy cuối cùng của tháng 3 hằng năm từ lúc 20h30 đến 21h30 giờ địa phương của các quốc gia, các hộ gia đình, cơ sở kinh doanh hay các tòa nhà và công trình sẽ tắt toàn bộ các thiết bị điện không ảnh hưởng đến sinh hoạt. Hoạt động này bắt đầu từ thành phố Sydney của Úc năm 2007 với khoảng 2 triệu người tham gia, đến hiện tại đã có hơn 120 nước tham gia hoạt động đầy nhân văn này.

Chỉ với một giờ tắt hết các bóng đèn và các thiết bị điện không cần thiết khác, Giờ trái đất đã giúp mọi người tham gia ý thức được việc tiết kiệm nguồn năng lượng điện đang sử dụng sẽ ảnh hưởng đến nhiều vấn đề khác liên quan đến môi trường. Nhờ tiết kiệm được điện mà các nhà máy tạo ra điện sẽ tiết kiệm được năng lượng sử dụng cho việc tạo ra điện cũng như giảm được lượng khí thải CO2 ra ngoài không khí gây nên hiệu ứng nhà kính trên toàn cầu.

Theo như thông lệ hằng năm, Giờ trái đất sẽ được tổ chức vào thứ 7 cuối cùng của tháng 3. Như vậy năm nay Giờ trái đất sẽ diễn ra từ 20 giờ 30 phút đến 21 giờ 30 phút Thứ bảy, ngày 26 tháng 3 năm 2022.

Chiến dịch Giờ trái đất 2022 năm nay có thông điệp chính là: “Kiến tạo tương lai -bây giờ hoặc không bao giờ”.

Với thông điệp này ban tổ chức muốn góp một phần công sức của mình vào nỗ lực phòng chống biến đổi khí hậu chung của toàn thế giới. Bên cạnh đó hoạt động Giờ trái đất năm nay cũng muốn kêu gọi mọi người cùng tiết kiệm năng lượng sử dụng hằng ngày, bảo vệ môi trường sống xung quanh bằng những hoạt động thiết thực nhất.

Với thông điệp cực kỳ ý nghĩa hy vọng chiến dịch Giờ trái đất năm nay có thể vận động được nhiều người tham gia và cùng nhau thay đổi ý thức từ cuộc sống xung quanh mình để có thể tiết kiệm được năng lượng của thế giới. Với những hoạt động nhỏ nhưng bạn sẽ góp phần thay đổi không chỉ bản thân mà cả mọi người xung quanh mình vì một thế giới tốt đẹp hơn.

Hãy biến mỗi ngày đều thể hiện được ý nghĩa Giờ trái đất với phương châm “Tắt khi không sử dụng” và lan tỏa thông điệp tuyệt vời, thiết thực này đến tất cả mọi người.

 
                                                                               Nguyễn Thị Vân - Văn phòng HĐND - UBND 
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 12 đã giải quyết:
0%
Số hồ sơ xử lý: 0
Trước & đúng hạn: 0
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:03/12/2022 18:37:53)
Chưa kết nối với Dịch Vụ Công Tỉnh

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ ĐỨC CHÍNH - HUYỆN CẨM GIÀNG

Trưởng Ban Biên tập: Trần Văn Tưởng

Địa chỉ: Chủ tịch UBND xã Đức Chính, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương.

Điện thoại: 02203 780 105

Email: tranvantuong@haiduong.gov.vn

Đang truy cập: 0
Hôm nay: 0
Tất cả: 0