Tin tổng hợp khác
Xã Đức Chính, huyện Cẩm Giàng sẵn sàng cho ngày bầu cử Trưởng thôn
Xã Đức Chính, huyện Cẩm Giàng sẵn sàng cho ngày bầu cử Trưởng thôn
 

Bầu cử Trưởng thôn nhiệm kỳ (2019 - 2022) làmột đợt sinh hoạt chính trị to lớn trong đời sống xã hội của các thôn, bởi cửtri trong xã sẽ là người trực tiếp bỏ lá phiếu lựa chọn ra những người có đủnăng lực, uy tín để giúp chính quyền địa phương điều hành công việc của cácthôn trong xã.

Bầu cửTrưởng thôn là tiếp tục thực hiện Pháp lệnh, thực hiện dân chủ ở xã, phường,thị trấn; là dịp để nhân dân phát huy quyền làm chủ trực tiếp bầu chọn người cóđủ tư cách, đạo đức phẩm chất, có ý thức trách nhiệm, có tâm huyết xây dựng quêhương. Đồng thời xây dựng thôn thật sự là nơi thực hiện dân chủ trực tiếp vàrộng rãi để phát huy các hình thức hoạt động tự quản và tổ chức nhân dân thực hiệncác chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước và nhiệmvụ cấp trên giao.

Bầu cửTrưởng thôn nhằm kiện toàn và phát huy mạnh mẽ quyền làm chủ của nhân dân ở địaphương, góp phần xây dựng chính quyền cơ sở trong sạch, vững mạnh. Thôngqua việc bầu cử lựa chọn người có tài, có đức, nhiệt tình trong công tác, gắnbó mật thiết với quyền, nghĩa vụ và lợi ích chính đáng của nhân dân trong thôn,nhằm tạo sự đoàn kết gắn bó trong cộng đồng dân cư, phát huy tiềm lực ở cơ sở,tham gia vào sự nghiệp đổi mới đất nước, thực hiện thắng lợi mục tiêu dân giàu,nước mạnh, xã hội dân chủ, công bằng, văn minh.

 Đểcông tác bầu cử chức danh Trưởng thôn nhiệm kỳ (2019 - 2022) đạt kết quả cao.Trong thời gian vừa qua Đảng ủy, UBND, MTTQ và các ban, ngành đoàn thể xã ĐứcChính đã tập trung chỉ đạo và triển khai Chỉ thị số 18 - CT/HU ngày 21/10/2019của Ban Thường vụ Huyện ủy huyện Cẩm Giàng về việc lãnh đạo, thực hiện bầu cửtrưởng thôn, khu dân cư nhiệm kỳ (2019 - 2022); kế hoạch số 115 /KH-UBND ngày10/10/2019 của UBND huyện Cẩm Giàng triển khai thực hiện công tác bầu cử Trưởngthôn nhiệm kỳ 2019-2022; Ra Quyết định công bố ngày bầu cử, chủ trì phối hợpvới UBMTTQVN xã xây dựng Kế hoạch bầu cử; Tổ chức hướng dẫn nghiệp vụ bầu cửcho Cán bộ - Công chức, các ngành liên quan, các Trưởng ban công tác Mặttrận thôn; Trưởng Ban công tác Mặt trận thôn tổ chức hội nghị dự kiến danh sáchngười ứng cử trưởng thôn; Báo cáo với cấp ủy chi bộ thống nhất danh sách ngườira ứng cử; UBND xã ra Quyết định thành lập Tổ bầu cử, Quyết định thành phần cửtri và thông báo đến nhân dân; Lập và phê duyệt danh sách cử tri theo tổ bầucử….

Trong quátrình chuẩn bị 7/7 thôn trong xã đã phát huy cao độ pháp lệnh dân chủ ở cơ sở,bên cạnh đó Đảng uỷ xã đã ra Nghị quyết chuyên đề lãnh đạo công tác bầu cửtrưởng thôn, đồng thời tiến hành các bước chuẩn bị đảm bảo công khai dân chủđúng pháp luật. Tính đến thời điểm này, toàn xã đã chuẩn bị chu đáo các côngviệc cho ngày bầu cử. Nhìn chung số ứng cử viên ra ứng cử chức danh trưởng thônđều là những người có năng lực, trình độ để đảm đương các công việc của thôn vàcó uy tín trong nhân dân. Cùng với việc chuẩn bị về nhân sự, các thôn cũng đãchuẩn bị khá tốt về cơ sở vật chất phục vụ cho ngày bầu cử, trong số 7 thônđược chia thành 7 khu vực bỏ phiếu. Để điều hành cuộc bầu cử các thôn thành lậptổ bầu cử đảm bảo mỗi tổ bầu cử có từ 5 đến 7 thành viên để điều hành công tácbầu cử. Tính đến ngày 25/10 các thôn trên địa bàn xã đã triển khai tổchức việc niêm yết danh sách cử tri tại các tổ bầu cử và các nơicông cộng theo đúng quy định. Toàn xã có 2.245 cử tri đại diện hộ, cho đếnthời điểm này mọi công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử chức danh trưởng thôn đềuđược các thôn chuẩn bị khá chu đáo.

Ngày bầucử trưởng thôn 01 tháng 12 đang đến gần, cử tri xã Đức Chính hãy phát huy quyềndân chủ và trách nhiệm của mình tích cực đến các khu vực bỏ phiếu để lựa chọnnhững người đủ đức, đủ tài bầu vào chức danh Trưởng thôn. Ban chỉ đạo và tổbầu cử ở các thôn đã chuẩn bị mọi điều kiện để đón tiếp cử tri đến bỏ phiếuthực hiện quyền và nghĩa vụ của mình lựa chọn những người xứng đáng bầu vàochức danh Trưởng thôn để đại diện cho mình gánh vác những công việc của thôn.Từ nay đến ngày bầu cử, Đài truyền thanh xã và các thôn tiếp tụctuyên truyền vận động để toàn bộ cử tri đại diện hộ gia đình của 7/7 thôn hănghái đến các địa điểm bỏ phiếu để dự lễ khai mạc và bầu cử Trưởng thôn qua đógóp phần làm cho cuộc bầu cử Trưởng thôn trên địa bàn xã Đức Chính hành côngtốt đẹp./.

BAN VĂN HÓA – THÔNG TIN XÃ ĐỨC CHÍNH


 
Các bài liên quan
Thông báo lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản (05/07/2018)
Đánh giá việc thực hiện 46 chỉ tiêu môi trường (14/11/2015)
Sớm có quy chế để duy trì các xã đạt chuẩn nông thôn mới (13/11/2015)
Phó Chủ tịch UBND tỉnh tiếp Đoàn đại biểu Tổ chức Destinées C.H Pháp (12/11/2015)
Phạt 150 triệu đồng 2 công ty sản xuất thức ăn chăn nuôi có chất cấm (12/11/2015)
 
Quay lạiXem tiếp   
 
Truyền thông
 
Hát về Cẩm Giàng
BỘ PHẬN MỘT CỬA
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay31 
 Hôm qua32
 Tuần này230 
 Tất cả36939 
IP: 34.200.218.187